Tổ Sử – Địa- GDCD trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt thực hiện hoạt động giáo dục của tổ chuyên môn

Thực hiện kế hoạch kế hoạch năm học của trường và tổ chuyên môn trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt. Sáng ngày 22/4/2024 trong tiết sinh hoạt dưới cờ Tổ Sử – Địa – GDCD thực hiện hoạt động giáo dục của tổ chuyên môn với chuyên đề “NHỮNG DẤU SON LỊCH SỬ” Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024). Kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024)

Ngày 30/4/1975 Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước – là thành quả vĩ đại nhất của sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Trang sử chói lọi ấy đã và đang được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta biến thành khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. Cách đây 49 năm, vào lúc 11h30’ ngày 30/4/1975, lá cờ của Quân giải phóng đã tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai ở miền Nam Việt Nam. Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, non sông Việt Nam thống nhất. 49 năm qua, chiến thắng 30/4 vẫn nguyên vẹn cảm xúc trong mỗi người dân Việt Nam. Nghĩ về chiến thắng có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn này, chúng ta mãi mãi ghi nhớ công ơn trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh tụ tiền bối, các anh hùng liệt sỹ…. Điều đó đang tiếp thêm động lực mới cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Để tham gia hưởng ứng Kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024). Kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024). Tổ Sử – Địa- GDCD đã tổ chức cho học sinh tham gia thi tìm hiểu kiến thức về “Nhân vật và sự kiện lịch sử” với sự tham gia của 3 đội thi Đội 1: Làng Sen, Đội 2: Điện Biên, Đội 3: Thống nhất. 3 đội sẽ trải qua 3 phần thi: Phần 1- Nghe nhạc đoán sự kiện; Phần 2- Nhận diện lịch sử; Phần 3- Ai nhanh nhất. 3 đội đã rất hào hứng và nhiệt tình tham gia tranh tài. Kết quả giải nhất thuộc về đội Làng Sen, giải nhì thuộc về đội Thống nhất và giải ba thuộc về đội Điện Biên.

Chuyên đề đã giúp học sinh hiểu hơn về Lịch sử dân tộc, hiểu được công lao của các thế hệ cha ông đi trước, đã cống hiến hết sức mình cho quê hương đất nước, từ đó các em nêu cao trách nhiệm của mình và ra sức đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Người viết Cô Nguyễn Mỹ Thuần-Giáo viên trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt