Trường Đại học Tôn Đức Thắng thông báo tuyển sinh năm 2023

Phương thức tuyển sinh năm 2023 (Dự kiến)

Năm 2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) dự kiến tuyển sinh khoảng 6.000 chỉ tiêu trình độ đại học cho 39 ngành Chương trình tiêu chuẩn, 19 ngành Chương trình chất lượng cao, 12 ngành Chương trình đại học bằng tiếng Anh, 07 ngành chương trình học tại phân hiệu Khánh Hòa và 10 ngành Chương trình liên kết đào tạo quốc tế theo các phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét theo kết quả quá trình học tập bậc THPT – Mã phương thức 200

Danh mục ngành tuyển sinh 2023 dự kiến (xem tại đây)

1. Đối tượng tuyển sinh: tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (thí sinh Việt Nam hoặc nước ngoài)

2. Phương án tuyển sinh năm 2023

2.1. Phương thức 1: Xét theo kết quả quá trình học tập bậc THPT – Mã phương thức 200

a. Đối tượng:

– Đối tượng 1: Thí sinh đang là học sinh lớp 12 ở các trường THPT có ký kết hợp tác với TDTU và tốt nghiệp THPT năm 2023 (Riêng chương trình liên kết quốc tế xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT 2021, 2022, 2023).

b. Thời gian đăng ký:

– Đối tượng 1 – Trường THPT ký kết: từ 01/04 – 20/06/2023.

– Ngày 21 – 22/06/2023, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thí sinh xét tuyển 5HK cập nhật học lực lớp 12.

– Thí sinh nộp hồ sơ về phòng CNTT: từ ngày ra thông báo đến ngày 20/05/2023

c. Cách thức đăng ký:

– Thí sinh đăng ký trực tuyến trên hệ thống https://xettuyen.tdtu.edu.vn và in phiếu đăng ký nộp về TDTU kèm theo các hồ sơ theo yêu cầu.

d. Ngành xét tuyển: Tất cả các ngành, chương trình.

e. Cách thức xét tuyển:

– Đợt 1: Xét theo kết quả học tập 05HK (HK1, 2 lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12). Chương trình tiêu chuẩn, chương trình chất lượng cao, chương trình học tại Phân hiệu Khánh Hòa xét tuyển theo tổ hợp môn; Chương trình đại học bằng tiếng Anh, Chương trình liên kết quốc tế xét tuyển theo điểm trung bình học kỳ.

– Xét tuyển theo thang điểm 40. Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng) theo quy định của Bộ GD&ĐT quy về thang điểm 40. Điểm khuyến khích học tập (hệ số trường THPT, thành tích học sinh giỏi).

– Thí sinh xét tuyển vào các ngành năng khiếu (Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc) phải tham gia thi môn năng khiếu do TDTU tổ chức để có đủ điểm xét tuyển. TDTU không sử dụng kết quả thi của các trường khác chuyển sang.

– Thí sinh xét tuyển vào chương trình đại học bằng tiếng Anh, liên kết quốc tế nộp Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 (chương trình đại học bằng tiếng Anh) hoặc IELTS 5.5 (chương trình liên kết quốc tế) trở lên (có giá trị từ ngày 01/10/2021 và còn giá trị đến ngày 01/10/2023); hoặc phải dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh bằng Hệ thống đánh giá năng lực tiếng Anh của TDTU để xét đầu vào tiếng Anh của các chương trình này. Trường hợp, thí sinh xét tuyển vào chương trình đại học tiếng Anh và liên kết quốc tế không đạt trình độ yêu cầu đầu vào tiếng Anh của chương trình, thí sinh phải học chương trình dự bị tiếng Anh theo quy định.

f. Hồ sơ xét tuyển:

– Phiếu đăng ký (In phiếu sau khi đăng ký xét tuyển trực tuyến và ký tên, không cần đóng dấu xác nhận của Trường THPT)

– Bản photo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định (nếu có – dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình đại học bằng tiếng Anh, chương trình liên kết quốc tế).

– Bản photo các hồ sơ minh chứng ưu tiên (nếu có)

– Bản photo chứng nhận đạt thành tích học sinh giỏi (nếu có)

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng CNNT trường

g. Nguyên tắc xét tuyển:

– Mỗi thí sinh được đăng ký 04 nguyện vọng (dành cho chương trình tiêu chuẩn, chương trình chất lượng cao, chương trình học tại Phân hiệu Khánh Hòa) + 01 nguyện vọng (dành cho chương trình đại học bằng tiếng Anh) + 01 nguyện vọng (dành cho chương trình liên kết đào tạo quốc tế)

– Xét tuyển theo thang điểm 40, theo mức Điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng ngành của phương thức này.

– Đợt 1: Nhà trường xét theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng của 04 nguyện vọng và công bố kết quả sơ tuyển vào ngày 08/7/2023. Nguyện vọng xét cho chương trình Đại học bằng tiếng Anh và Liên kết quốc tế xét tuyển độc lập. Thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng đã đạt điều kiện sơ tuyển lên hệ thống của Bộ.

h. Chi phí xét tuyển: 20.000 đồng/nguyện vọng. TDTU không hoàn lại chi phí xét tuyển.