Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao kỷ niệm 93 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Chiều ngày 21/10/2023 Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao kỷ niệm 93 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự có Ông Phạm Ngọc Thiện-Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường cùng toàn thể giáo viên nhà trường.

Quang cảnh buổi giao lưu kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 20/10 là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam trong và ngoài nước. Năm 2023, ngày 20/10 cũng là dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Nếu như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày của phụ nữ trên toàn thế giới thì ngày 20/10 là dịp kỷ niệm và tôn vinh dành riêng cho phụ nữ Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Nguồn gốc ngày 20/10

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Năm 2023, ngày 20/10 nhằm vào ngày thứ Sáu, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ý nghĩa ngày 20/10

Trong suốt chiều dài lịch sử nước ta, người phụ nữ Việt Nam đã và đang khẳng định được vị thế quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước. Ngày 20/10 được chọn là Ngày Phụ nữ Việt Nam cho thấy sự coi trọng của Đảng và toàn xã hội với vai trò, đóng góp quan trọng của người phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 còn là dấu mốc quan trọng để xác nhận quyền bình đẳng của phụ nữ trong việc bỏ phiếu và tham gia các hoạt động chính trị, xã hội. Phụ nữ Việt Nam, dù trong thời chiến hay thời bình, vẫn là những người yêu nước, có trí tuệ, sức khoẻ, năng lượng sáng tạo và duyên dáng. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm là ngày đất nước, xã hội ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam. Dịp lễ 20/10 cũng là cơ hội cho nam giới thể hiện tình cảm, gửi gắm yêu thương qua những món quà ý nghĩa dành cho mẹ, vợ, con gái…

Trong buổi giao lưu toàn thể giáo viên đã cùng ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam, cùng tham gia các bộ môn thể thao và các tiết mục văn nghệ thật hấp dẫn, vui nhộn; buổi giao lưu tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, gắn kết tình cảm đồng nghiệp và giải tỏa sau những ngày làm việc mệt mỏi. Được sự quan tâm của Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, toàn thể thầy cô giáo trường THPT chuyên Huỳnh Mẩn Đạt đã có được ngày họp mặt giao lưu kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Nguyễn Mỹ Thuần, Giáo viên Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Chia sẻ bài viết