Facebook | Thống kê | Tìm kiếm | Liên hệ

KẾ HOẠCH Hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 24/03/2020 07:23 - Người đăng bài viết: Admin
KẾ HOẠCH Hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

KẾ HOẠCH Hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt hướng dẫn các tổ chuyên môn, giáo viên tổ chức cho học sinh tự học tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể như sau:


Căn cứ Công văn số 793/BGDĐT-GDTrH, ngày 12/3/2020 của Bộ GDĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19; Căn cứ Công văn số 569/SGDĐT-GDTrH&GDTX,   ngày 18/3/2020 của Sở GDĐT Kiên Giang về việc tăng cường dạy học qua  internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19;
Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt hướng dẫn các tổ chuyên môn, giáo viên tổ chức cho học sinh tự học tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể như sau:
I. TĂNG CƯỜNG TỔ CHỨC DẠY HỌC QUA INTERNET
1. Thời gian
Từ ngày 25/3/2020 đến khi có thông báo mới.
2. Nội dung
- Rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn tại Công văn 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 của Bộ GDĐT. Đồng thời thống nhất nội dung giảng dạy kiến thức mới cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ ở nhà.
- Triển khai việc ôn tập kiến thức cũ cũng như giảng dạy nội dung kiến thức mới cho học sinh phù hợp với điều kiện của nhà trường.
- Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi, hỗ trợ việc học tập của con em tại nhà.
- Hướng dẫn học sinh học bài, làm bài, đánh giá, nhận xét, và công nhận kết quả học tập của học sinh để kịp thời động viên, khuyến khích học sinh trong việc học tập.
3. Hình thức tổ chức
- Tổ chuyên môn thống nhất chọn và hướng dẫn một hình thức tổ chức dạy học qua internet cụ thể để thuận lợi cho việc quản lý, giám sát cũng như kiểm tra đánh giá kết quả học tập qua internet tại nhà trường.
- Thống nhất hình thức giao bài tập và nội dung bài học cho học sinh (qua  SHub Classroom, email, zalo, viber...).
 II. GIỚI THIỆU CÁC KÊNH HỌC TẬP TRÊN TRUYỀN HÌNH
Tổ trưởng chuyên môn tham khảo lịch phát sóng trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia như VTV7, VTC… và các kênh truyền hình địa phương như truyền hình Hà Nội, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh… để lựa chọn bài phù hợp với kế hoạch giáo dục của nhà trường, hướng dẫn học sinh tham gia học tập. Phối hợp với phụ huynh để quản lý việc học qua truyền hình của học sinh đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra.
Nhằm hỗ trợ cho học sinh có thêm nhiều nguồn tài liệu học tập ngoài sách giáo khoa. Nhà trường giới thiệu một số kênh phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình dành cho học sinh (phụ lục đính kèm).
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Nhà trường
- Yêu cầu tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch ôn tập và nội dung kiến thức mới, đồng bộ, thống nhất giữa các khối lớp và các bộ môn trong nhà trường. Đối với đội tuyển học sinh giỏi, tiếp tục giao bài ôn luyện cho kỳ thi tỉnh, trại hè Phương Nam. Đối với học sinh khối 12 tập trung các môn thi THPT quốc gia. Giao Tổ/Nhóm trưởng chuyên môn duyệt kế hoạch và báo cáo lãnh đạo phụ trách chuyên môn.
- Chỉ đạo bộ phận công nghệ thông tin đưa nội dung ôn tập lên website nhà trường, nhắn tin đến cha mẹ học sinh và học sinh về hướng dẫn ôn tập, quản lý, hỗ trợ con em trong việc ôn tập.
- Lãnh đạo nhà trường quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên qua tiến độ thực hiện và sản phẩm học tập của học sinh.
2. Tổ chuyên môn                 
- Tổ trưởng các tổ chuyên môn phân công giáo viên biên soạn nội dung kiến thức hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập tại nhà và nội dung kiến thức mới thuộc các môn trong chương trình. Phạm vi nội dung kiến thức theo phân phối chương trình thuộc các nội dung kiến thức học sinh đã được học.
- Các tổ chuyên môn tiến hành xây dựng nội dung ôn tập và nội dung kiến thức mới gửi lên website nhà trường (qua địa chỉ mail của BGH, thầy Phong trong ngày 25/3/2020), học sinh tự ôn tập, trao đổi với giáo viên và gửi sản phẩm ôn tập về cho giáo viên bộ môn theo đúng kế hoạch xây dựng.
- Kiểm tra giáo viên trong tổ về việc hướng dẫn, hỗ trợ học sinh ôn tập và báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường
3. Giáo viên bộ môn
- Thu nhận kết quả ôn tập của học sinh của lớp mình phụ trách và gửi báo cáo cho tổ trưởng tổ chuyên môn theo quy định.
- Thường xuyên liên lạc, hướng dẫn học sinh học tập, trả lời các câu hỏi của học sinh qua các phương tiện công nghệ thông tin.
4. Giáo viên chủ nhiệm
- Nhắc nhở thường xuyên học sinh thực hiện việc ôn tập.
- Nhận thông tin phản hồi của cha mẹ học sinh, học sinh về các vấn đề liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và báo cáo kịp thời với lãnh đạo nhà trường và các cơ sở y tế của địa phương.
- Phối hợp với giáo viên bộ môn tổ chức và kiểm soát lớp học qua các phương tiện thông tin liên lạc (hình thành các nhóm trên các trang mạng xã hội, phân công nhóm trưởng điều phối hoạt động của nhóm…). Phối hợp với các bộ phận có liên quan quản lý học sinh. Đối với những học sinh không có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, tài liệu hướng dẫn, GVCN có trách nhiệm chuyển trực tiếp nội dung học tập đến từng học sinh.
5. Bộ phận công nghệ thông tin
Đưa tài liệu ôn tập, kiến thức mới lên website nhà trường. Hỗ trợ giáo viên, học sinh về công nghệ thông tin. Dùng tin nhắn vnEdu thông báo đến phụ huynh học sinh và học sinh thời gian, phương án tổ chức dạy học qua các trang mạng, thời khóa biểu học tập của học sinh.
6. Đoàn thanh niên, Công đoàn
Làm tốt công tác tuyên truyền cho CB-GV-CNV và học sinh trong toàn trường thực hiện tốt công tác hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các tổ trưởng chuyên môn, giáo viên nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo với Ban giám hiệu để được hướng dẫn kịp thời./.


PHỤ LỤC

I. MỘT SỐ ĐỊA CHỈ TÀI LIỆU THAM KHẢO
1. Bộ tài liệu điện tử hỗ trợ dạy - học môn Tiếng Anh phổ thông Smartschool của Công ty Cổ phần trường học thông minh tại địa chỉ: smartschool.edu.vn; được miễn phí trong thời gian từ ngày 10/3/2020 đến hết ngày 30/4/2020, giáo viên và học sinh đăng ký tài khoản tại địa chỉ: http://bit.ly/DK_TA
2. Kho bài giảng Elearning của Bộ GDĐT tại địa chỉ:  https://elearning.moet.edu.vn/  
3. Website: toliha.vn
II. MỘT SỐ KÊNH TRUYỀN HÌNH DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
1. Kênh HTV Key - Đài truyền hình TP.HCM

2. Kênh H1, H2 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và livestream trên các kênh youtube và fanpage Hanoitv, Thời sự - Hanoitv và Hanoi 18H. Từ 23/3 đến 28/3/2020 (Youtube HANOI TV)

a. Học trực tiếp khi phát sóng
Các chương trình được phát trên Kênh 2 Truyền hình Hà Nội.
Youtube: https://www.youtube.com/hanoitvgo
Facebook: https://www.facebook.com/hoctrentruyenhinh
Website: hanoitv.vn bấm vào mục LIVE TV (Truyền hình trực tuyến)
b. Học lại qua theo dõi các chương trình đã phát sóng được up trên các hạ tầng
- Youtube: https://www.youtube.com/hanoitvgo
- Facebook: https://www.facebook.com/hoctrentruyenhinh
- Website hanoitv.vnđăng nhập vào Video -- Học trên truyền hình
- Ứng dụng App "HanoiClix" vào mục "Học Online" để xem
3. Thừa Thiên – Huế
Đường dẫn kênh Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=QjAHqo5NDTU&list=PLLfnbtOXLa-6TD4UIXXA7uRjJP2yIgFbl
4. Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng (youtube: DaNang TV)
Chương trình được phát từ 9h đến 10h30 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên kênh DanangTV1, DanangTV2, Đài phát thanh - truyền hình Đà Nẵng và trên website: www.danangtv.vn, bắt đầu từ thứ hai, ngày 16.3.
Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập website của Đài phát thanh - truyền hình Đà Nẵng để xem lại những chương trình đã phát sóng.
5. Nghệ An (Youtube: Nghệ An TV)
Lớp 12 sẽ tổ chức dạy 9 môn, gồm Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.
Từ ngày 23/3, các chương trình dạy học trên truyền hình phát sóng từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần vào khung giờ từ 17h – 17h45.
Học sinh có thể học trực tiếp từ khi chương trình dạy học phát sóng trên kênh truyền hình của Đài PT-TH tỉnh Nghệ An, ứng dụng điện thoại của truyền hình Nghệ An và trên trang Facebook Dạy và học cùng NTV. Những học sinh không thể theo dõi bài học trực tiếp khi phát sóng có thể xem lại trên tất cả các hạ tầng mạng của đài truyền hình.
6. Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7
Chinh phục kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ được lên sóng vào ngày 6/4 vào 12h và 22h các ngày trong tuần. Với 9 môn học: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân trong 30 số phát sóng mới (thời lượng 60 phút/1 số).
Chương trình được nghiên cứu thiết kế bài giảng bám sát với nội dung kiến thức có trong bộ đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT đưa ra. Đồng thời có cả những phần kiến thức, bài giảng tiệm cận cách thi Đánh giá năng lực (đang dần là xu thế) để học sinh làm quen. Cuối các bài giảng đều có phần tổng hợp, tóm tắt nội dung kiến thức bằng Sơ đồ hình ảnh (Infographic), Sơ đồ tư duy (mindmap) giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến thức bài giảng, dễ dàng nhớ kiến thức, học đúng, học trúng.

Chương trình “Chinh phục kỳ thi THPT 2020” khung giờ 12 giờ đến 22 giờ hàng ngày trên kênh VTV7
7. Kênh Youtube Học 247 TV
8. Kênh Youtube Tuyensinh247.com

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Hình Ảnh Hoạt Động

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Video

Thống kê

 • Đang truy cập: 63
 • Khách viếng thăm: 38
 • Máy chủ tìm kiếm: 25
 • Hôm nay: 9463
 • Tháng hiện tại: 128195
 • Tổng lượt truy cập: 16520973

Liên kết

 Xem bản: Desktop | Mobile
Copyright @ Phòng CNTT
Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt
Lô E4-5 Trần Công Án, Tp Rạch Giá, Kiên Giang
---||||----