Facebook | Thống kê | Tìm kiếm | Liên hệ

Kế hoạch Cuộc thi viết bài về nhà trường nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/08/2019 14:58 - Người đăng bài viết: Admin
Kế hoạch Cuộc thi viết bài về nhà trường nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập  Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Kế hoạch Cuộc thi viết bài về nhà trường nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Kế hoạch Cuộc thi viết bài về nhà trường nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
- Nhằm gắn kết giữa quý thầy cô và học sinh hiện đang công tác, học tập tại trường với quý thầy cô và học sinh đã từng công tác và học tập tại trường trong 30 năm qua. Tạo sân chơi và điều kiện cho quý thầy cô cũng như học sinh được phát huy tài năng sáng tác văn thơ của mình và tình cảm gắn bó với mái trường thân yêu.
- Qua cuộc thi, nhà trường sẽ phát hiện những tài năng văn học của học sinh để tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu của các em.
- Tạo môi trường để giáo viên, cựu giáo viên, học sinh và cựu học sinh bày tỏ những dòng cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường trong 30 năm qua, đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực’’.
- Lưu giữ và tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của học sinh với thầy cô, mái trường, bạn bè trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.
2. Yêu cầu
- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới; không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào.
- Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm.
- Nội dung sáng tác thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; Ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam.
II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Tất cả các giáo viên, cựu giáo viên, học sinh và cựu học sinh đã, đang công tác và học tập tại trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.
III. TÁC PHẨM DỰ THI
1. Nội dung: Bày tỏ những tâm tư, tình cảm của học sinh về thầy cô, bạn bè, mái trường, dựa trên  những câu chuyện từ những người thật, việc thật; cảm xúc của giáo viên, cựu giáo viên, cựu học sinh về thầy cô, về mái trường trong 30 năm qua.
2. Hình thức: Thơ, truyện ngắn, tùy bút, phóng sự, cảm xúc suy tư, tản văn, bút kí… Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.
3. Cách thức trình bày: Bài viết đánh máy trên khổ giấy A4; font chữ Times New Roman; cỡ chữ 14, giãn dòng 1,5 cm; Cách lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên 2cm, lề dưới 2cm. Phía trên tiêu đề bài viết ghi rõ họ và tên, lớp, đơn vị, số điện thoại và địa chỉ liên hệ.
IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI
1. Thời gian
- Phát động cuộc thi: Từ ngày 12/8/2019.
- Thời gian nhận bài dự thi: Từ 25/8/2019 đến hết ngày 05/9/2019.
2. Cách thức gửi bài thi
- Nộp bài theo đơn vị lớp cho GVCN, chuyển về Ban tổ chức cuộc thi.
- Giáo viên, cựu giáo viên và cựu học sinh nộp bài qua địa chỉ email: c3chuyenhuynhmandat.kiengiang@moet.edu.vn hoặc nộp bài cho quý thấy cô trong Ban nội dung, tài liệu, kỷ yếu.
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- Căn cứ vào chất lượng bài viết để cơ cấu giải thưởng (thông báo sau).
- Ngoài ra mỗi tác phẩm tham gia dự thi đạt giải hoặc khá tốt sẽ được chọn in vào kỷ yếu kỉ niệm 30 năm thành lập trường.
III. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI
1. Ban tổ chức
BTC Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt
2. Ban giám khảo cuộc thi
- Trưởng, phó BTC Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường.
- Các thầy cô phụ trách duyệt bài trong Ban nội dung, tài liệu, kỷ yếu.
 
Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi viết mái trường nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập trường. Thể lệ này được triển khai bằng văn bản đến các tập thể lớp và đăng tải rộng rãi trên Website nhà trường. Mong quý thầy cô, cựu giáo viên, cựu học sinh tích cực hưởng ứng. Đề nghị học sinh các lớp đang theo học tại nhà trường tích cực tham gia viết bài dự thi./.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
 Xem bản: Desktop | Mobile
Copyright @ Phòng CNTT
Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt
Lô E4-5 Trần Công Án, Tp Rạch Giá, Kiên Giang
---||||----