Facebook | Thống kê | Tìm kiếm | Liên hệ

[SINH-CN] KẾ HOẠCH Hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ tư - 25/03/2020 07:38 - Người đăng bài viết: Admin
Căn cứ kế hoạch số:45/KH-HMĐ ngày 23/3/2020 của trường trung học phổ thông chuyên Huỳnh Mẫn Đạt về việc Hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19; Nay tổ Sinh học xây dựng kế hoạch Hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể như sau:

Căn cứ Công văn số 793/BGDĐT-GDTrH, ngày 12/3/2020 của Bộ GDĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19; Căn cứ Công văn số 569/SGDĐT-GDTrH&GDTX,   ngày 18/3/2020 của Sở GDĐT Kiên Giang về việc tăng cường dạyhọc qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19;
Căn cứ kế hoạch số:45/KH-HMĐ ngày 23/3/2020 của trường trung học phổ thông chuyên Huỳnh Mẫn Đạt về việc Hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19; Nay tổ Sinh học xây dựng kế hoạch Hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể như sau:
1. Thời gian thực hiện
Từ ngày 25/3/2020 đến khi có thông báo mới.
2. Nội dung
- Rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn tại Công văn 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 của Bộ GDĐT. Đồng thời thống nhất nội dung giảng dạy kiến thức mới cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ ở nhà.
- Triển khai việc ôn tập kiến thức cũ cũng như giảng dạy nội dung kiến thức mới cho học sinh phù hợp với điều kiện của nhà trường.
- Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi, hỗ trợ việc học tập của con em tại nhà.
- Hướng dẫn học sinh học bài, làm bài, đánh giá, nhận xét, và công nhận kết quả học tập của học sinh để kịp thời động viên, khuyến khích học sinh trong việc học tập.
3. Hình thức tổ chức
- Đối với bài học mới: Bám theo tiến độ chương trình giáo viên tham khảo để giới thiệu cho học sinh của lớp đang dạy về các kênh học tập trên truyền hình, lựa chọn kênh phù hợp với đối tượng nhằm giúp học sinh có thể tiếp thu được nội dung đáp ứng chuẩn kiến thức kĩ năng của bài học; Liên hệ với học sinh để hướng dẫn những nội dung học sinh chưa hiểu cần giải đáp khi có yêu cầu.
- Đối với các bài thực hành: Nếu học sinh có thể tiến hành ở nhà thì giáo viên hướng dẫn cho học sinh làm, ghi hình và viết báo cáo kết quả thực hành. Nộp bài báo cáo kết quả thực hành về theo địa chỉ email của giáo viên. Giáo viên chấm và cho điểm cột hệ số 1.
- Ôn tập kiến thức đã học: Căn cứ vào cấu trúc và ma trận đề kiểm tra 1 tiết và đề kiểm tra học kì II, giáo viên hướng dẫn cho học sinh ôn tập (soạn đề cương, cho câu hỏi và bài tập); giải đáp các thắc mắc của học sinh.
- Đối với học sinh 12 đang theo học lớp luyện thi buổi chiều (do Thầy Lưu Hồng Minh dạy): giáo viên bám sát nội dung và cấu trúc đề thi THPT quốc gia để hướng dẫn các em ôn tập; biên soạn đề thi gởi cho học sinh tự làm ở nhà; giải đáp các thắc mắc của học sinh khi có nhu cầu.
- Bồi dưỡng đội tuyển HSG: Biên soạn đề gởi đến email của học sinh trong đội tuyển; học sinh tự làm và nộp bài làm qua email giáo viên; Giáo viên chấm, đánh giá và rút kinh nghiệm bài làm của học sinh.
4. Tổ chức thực hiện
- Tổ trưởng chuyên môn
Xây dựng kế hoạch Hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.
Phân công giáo viên biên soạn nội dung kiến thức hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập tại nhà và nội dung kiến thức mới thuộc các môn trong chương trình. Phạm vi nội dung kiến thức theo phân phối chương trình thuộc các nội dung kiến thức học sinh đã được học.
Kiểm tra giáo viên trong tổ về việc hướng dẫn, hỗ trợ học sinh ôn tập và báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.
- Giáo viên bộ môn
Thu nhận kết quả ôn tập của học sinh của lớp mình phụ trách và gửi báo cáo cho tổ trưởng tổ chuyên môn theo quy định.
Thường xuyên liên lạc, hướng dẫn học sinh học tập, trả lời các câu hỏi của học sinh qua các phương tiện công nghệ thông tin.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
 Xem bản: Desktop | Mobile
Copyright @ Phòng CNTT
Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt
Lô E4-5 Trần Công Án, Tp Rạch Giá, Kiên Giang
---||||----