Facebook | Thống kê | Tìm kiếm | Liên hệ

Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2022 13:53 - Người đăng bài viết: Admin
Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh

Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh

Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh

Thực hiện công văn số 2140/SGDĐT-GDTrH&GDTX của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang ngày 06/9/2021 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác quản lý học sinh năm học 2021-2022; công văn số 374-CV/ĐTN của Thành Đoàn Rạch Giá ngày 16/3/2022 về việc kiến nghị tổ chức Chương trình đối thoại giữa người đứng đầu cơ quan đơn vị với thanh niên theo yêu cầu Luật Thanh Niên năm 2020; kế hoạch 32/KH-HMĐ của Hiệu trưởng trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt ngày 02/04/2022 về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đại diện học sinh các lớp năm học 2021-2022. Sáng ngày 09/04/2022 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh. Đến dự có thầy Phạm Ngọc Thiện – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Phạm Thành Sang, Cô Phạm Thị Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Phạm Văn Ần - Bí thư Đoàn trường và đại diện học sinh các lớp.
Thầy Phạm Ngọc Thiện – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Hội nghị
 
 Nội dung đối thoại gồm tổ chức chương trình, hoạt động giáo dục và phục vụ giáo dục; cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo; giải quyết chế độ chính sách và công tác học sinh; môi trường văn hóa sư phạm; hoạt động của Đoàn thanh niên và công tác thanh niên; công tác phát triển Đảng trong học sinh. Cuộc đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc, nguyện vọng chính đáng liên quan đến học tập, rèn luyện, nội quy, quy định, các chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của học sinh trong giai đoạn học tập tại trường. Bên cạnh đó, đây được xem là hoạt động trọng tâm hàng năm nhằm tạo cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa những người có trách nhiệm cao nhất với học sinh trong Nhà trường. Các em học sinh được bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của mình trong quá trình học tập tại trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, đồng thời đóng góp những ý tưởng, sáng kiến cho sự phát triển của Trường. Góp phần thực hiện tốt và hoàn thiện quy định tổ chức quản lý nhà trường, tăng cường trách nhiệm của học sinh trong quá trình học tập, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác học sinh năm học 2021-2022 và thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của trường; giúp cho học sinh tự đánh giá thực hiện các nhiệm vụ nhà trường giao, chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện, lý tưởng sống, xây dựng lối sống văn hóa, đạo đức, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng phát triển vì cộng đồng, ý thức phấn đấu vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Góp phần xây dựng niềm tin và khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng đóng góp của thanh niên với sự phát triển của nhà trường, qua đó định hướng phát triển đối với thanh niên hiện nay và trong thời gian tới.
Quang cảnh đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh
Thông qua buổi đối thoại, Nhà trường nắm bắt tư tưởng của học sinh, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Với ý nghĩa như thế, hoạt động đối thoại giữa học sinh và lãnh đạo Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của học sinh trong toàn trường.
Tác giả bài viết: Nguyễn Mỹ Thuần
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
 Xem bản: Desktop | Mobile
Copyright @ Phòng CNTT
Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt
Lô E4-5 Trần Công Án, Tp Rạch Giá, Kiên Giang
---||||----