Facebook | Thống kê | Tìm kiếm | Liên hệ

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Đăng lúc: Thứ bảy - 15/05/2021 09:44 - Người đăng bài viết: Admin
Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt thông báo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh một số nội dung sau:


Căn cứ công văn số 591/UBND-KGVX,  ngày 12/5/ 2021 của UBND tỉnh Kiên Giang; Công văn số 1055/SGDĐT-VP  ngày 12/5/2021 của Sở GDĐT Kiên Giang về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Công văn số 1022/SGDĐT-GDTrH&GDTX  ngày 11/5/2021 của Sở GDĐT Kiên Giang về việc hướng dẫn hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021;
Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt thông báo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh một số nội dung sau:
1. Học sinh khối 10, 11 tạm dừng đến trường từ ngày 15/5/2021. Đối với phần chương trình môn học còn lại của năm học, giáo viên tổ chức dạy học qua môi trường mạng theo Công văn số 644/SGDĐT-GDTrH&GDTX  ngày 27/3/ 2020 của Sở GDĐT Kiên Giang về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình trong cơ sở giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19. Giáo viên ghi sổ đầu bài đến hết tuần 35 (từ ngày 24/5/2021 đến ngày 29/5/2021).
2. Nhân viên quản lý ký túc xá chỉ đạo học sinh ở ký túc xá vệ sinh sạch sẽ nơi ở trước khi bàn giao phòng ở cho Ban quản lý ký túc xá.
3. Ngày 16/5/2021: Tất cả học sinh ở ký túc xá phải về nhà, trừ học sinh giỏi ôn thi trong hè.
4. Khối 12 ôn thi TN THPT 2021 theo thời khóa biểu bắt đầu từ ngày 17/5/2021; giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh thực hiện giãn cách chỗ ngồi trong lớp học.
5. Tổ chức kiểm tra, giám sát và đo thân nhiệt tại cổng chính, tiến hành khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh sạch sẽ.
Từ ngày 17/5/2021: cửa ra vào ký túc xá, nhà xe học sinh, nhà xe giáo viên khóa lại, chỉ ra vào cổng chính để thuận lợi trong việc kiểm soát người ra vào trường.
6. Tất cả cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh và khách đến làm việc tại nhà trường phải thực hiện tốt yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế); Đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người; hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh khi không thật sự cần thiết.
7. Trong thời gian nghỉ học, học sinh phải thường xuyên thực hiện các giải pháp phòng chống dịch như: Không ra khỏi nhà, không đến chỗ đông người (nếu không thật sự cần thiết), vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, súc miệng nước muối thường xuyên.
8. Lãnh đạo nhà trường thực hiện nghiêm túc lịch trực theo phân công, trong quá trình trực phải xử lý đầy đủ, kịp thời các công việc được giao của nhà trường và của cấp trên.
9. Các tổ, bộ môn cử giáo viên vệ sinh sạch sẽ phòng họp tổ, phòng dạy đội tuyển, kéo rèm, đóng cửa sổ, khóa cửa đầy đủ.
10. Giao tổ trưởng chuyên môn có phòng thực hành chủ động phân công vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp thiết bị gọn gàng.
11. Tổ trưởng chuyên môn; nhóm trưởng xây dựng kế hoạch dạy bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cho phù hợp với điều kiện thực tế khi học sinh phải nghỉ học. Kế hoạch trong hè dạy xong kiến thức nền và một số chuyên đề thi học sinh giỏi quốc gia.
12. Giáo viên chủ nhiệm nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, những trường hợp đặc biệt báo cáo trực tiếp Hiệu trưởng thông qua số điện thoại cá nhân.
13. Bảo vệ thực hiện nghiêm túc lịch trực, bảo vệ tài sản nhà trường, hằng ngày phải kiểm soát được người ra vào trường, thực hiện việc đo thân nhiệt và khai báo vào sổ nhật ký. Tuyệt đối không cho người vào trường chơi thể thao và đi bộ trong trường, nếu có việc gì phát sinh cần báo cáo ngay cho Hiệu trưởng.
14. Nhân viên thực hiện lịch trực theo phân công, giải quyết kịp thời các công việc liên quan đến mọi người. Khuyến khich việc giải quyết công việc qua thư điện tử.
15. Cán bộ y tế cần thường xuyên nắm bắt diễn biến dịch để tham mưu cho lãnh đạo nhà trường để có giải pháp kịp thời; cùng với bảo vệ trực đo thân nhiệt và khai báo vào sổ nhật ký.
16. Cán bộ lao công thực hiện công việc như hằng ngày, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đeo khẩu trang và thực hiện rửa tay, sát khuẩn sau khi hoàn thành công việc.
17. Giáo viên, nhân viên hạn chế đi ra khỏi nhà, nếu đến các vùng dịch cần khai báo sức khỏe y tế và báo cáo bằng văn bản cho Hiệu trưởng nhà trường.
18. Tuyệt đối không được tuyên truyền, đưa thông tin thiếu chính xác lên các trang mạng xã hội
19. Không tổ chức họp Cha mẹ học sinh và Lễ Tổng kết năm học theo kế hoạch. Nhà trường sẽ tổ chức vào thời điểm thích hợp.
20. Cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm những quy định về phòng, chống dịch Covid- 19 sẽ bị xử lý theo quy định của nhà trường và quy định của pháp luật.
 
Hiệu trưởng nhà trường đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
 Xem bản: Desktop | Mobile
Copyright @ Phòng CNTT
Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt
Lô E4-5 Trần Công Án, Tp Rạch Giá, Kiên Giang
---||||----