Facebook | Thống kê | Tìm kiếm | Liên hệ

Nội quy Ký túc xá

Đăng lúc: Thứ ba - 27/08/2019 18:01 - Người đăng bài viết: Admin
Nội quy Ký túc xá

Nội quy Ký túc xá

Nội quy Ký túc xá


Điều 1. Học sinh có nhu cầu ở Ký túc xá (KTX)  phải có đơn đề nghị (theo mẫu) được Ban quản lý KTX ký duyệt. Học sinh phải viết đơn cam kết tự giác thực hiện nghiêm túc việc ăn, ở, học tập, sinh hoạt và chịu sự quản lý của Ban quản lý KTX.
Điều 2. Có ý thức bảo vệ tài sản KTX, mọi hư hỏng mất mát phải khai báo, đền bù theo thời giá. Tài sản, tư trang tiền bạc của cá nhân tự học sinh giữ gìn, bảo quản. Kiểm tra tắt hết các thiết bị điện, nước trước khi ra khỏi phòng ở KTX.
Điều 3. Trực vệ sinh phòng ở sạch sẽ. Quần áo, tư trang, chăn màn, đồ dùng cá nhân, sách vở phải gọn gàng ngăn nắp và để đúng nơi quy định trong phòng.
Điều 4. Học sinh phải báo với Ban quản lý KTX khi không còn ở trong KTX và hoàn trả tất cả các tài sản đã mượn của KTX.
Điều 5. Chỉ được tiếp khách đúng nơi quy định (phòng tiếp khách), và phải được sự đồng ý của Ban quản lý KTX. Không giải quyết các trường hợp tiếp khách sau 21 giờ mỗi ngày. Khách đến liên hệ với Ban quản lý KTX, học sinh phải trình báo với bảo vệ KTX để được hướng dẫn. Bố mẹ, anh chị em ruột lên phòng ở của học sinh phải được sự đồng ý của Ban quản lý KTX.
Điều 6. Học sinh tự tổ chức các hoạt động cá nhân, tập thể trong KTX phải báo cáo và được sự cho phép của Ban quản lý KTX. Chỉ được sử dụng các phòng sinh hoạt chung theo đúng quy định của Ban quản lý KTX (học tập, đọc sách, nghiên cứu).
Điều 7. Học sinh ở KTX phải thực hiện nếp sống văn minh; không vi phạm các tệ nạn xã hội và các quy định của pháp luật. Lễ phép với các thầy cô giáo, cán bộ và nhân viên quản lý KTX; Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và sinh hoạt; Quan hệ bạn bè, nam - nữ phải lành mạnh, trong sáng.
Điều 8. Học sinh đi khỏi KTX một ngày đêm trở lên phải báo bảo vệ ghi vào sổ trực. Học sinh nội trú KTX của trường phải chấp hành nghiêm túc quy định về phòng cháy chữa cháy. Mọi vi phạm sẽ bị kỷ luật hoặc truy tố theo pháp luật hiện hành.
Điều 9. Nghiêm cấm học sinh nội trú:
- Di chuyển giường, bàn ghế và các vật dụng khác ra khỏi vị trí quy định; Đóng đinh, viết, vẽ, dán giấy, tranh ảnh vào tường; làm bẩn tường và trần nhà. Che chắn phòng, giường nghỉ cá nhân bằng bất cứ hình thức nào.
- Tổ chức cờ bạc dưới mọi hình thức, gây gỗ đánh nhau, uống rượu bia; trấn lột, trộm cắp tài sản; Tàng trữ vũ khí, chất kích thích, chất dễ nổ, dễ cháy, các loại văn hóa phẩm không lành mạnh; tổ chức liên hoan trong KTX.
- Gây tiếng ồn, sử dụng các phương tiện gây tiếng ồn (tivi, máy casset, máy tính,…), chơi nhạc cụ trong phòng, thức khuya vượt quá giờ quy định làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
- Đá bóng, đá cầu trong phòng hoặc ngoài hành lang, leo trèo hàng rào, đổ nước ra nơi công cộng, ném đá và các vật dụng xuống đường, xung quanh KTX làm ảnh hưởng đến môi trường và người đi đường.
- Thay đổi ổ khóa phòng ở; Tự ý hoán đổi chỗ ở; Có hành động, tác phong thiếu văn hóa, xả rác ngoài hành lang, bứt hoa, bẻ cây xung quanh KTX và các khu vực khác thuộc trường; Học sinh nam qua khu vực KTX nữ và ngược lại.
Điều 10. Thời gian học tập, sinh hoạt, đóng mở cổng
          - Thời gian mở cổng: 6h00
          - Thời gian đóng cổng: 7h -10h30,  22h00
          - Thời gian nghỉ trưa (đóng cửa): 12h00 - 13h
          - Thời gian tự học: 19h00 - 23h00
- Thời gian mở cửa phòng đọc: từ 7h00 - 22h00
          - 23h00: tắt đèn trong phòng. Ban đêm, muốn học quá giờ quy định phải dùng đèn cá nhân và không làm ảnh hưởng đến người khác.
Điều 11. Học sinh chấp hành tốt nội quy và có thành tích xuất sắc được khen thưởng. Học sinh vi phạm tùy theo mức độ chịu các hình thức kỷ luật: nhắc nhở, phê bình, lập biên bản, thông báo trước toàn trường và trừ vào điểm thi đua của lớp. Học sinh bị lập biên bản vi phạm từ 5 lần trở lên Ban quản lý xem xét đưa ra khỏi KTX.


Từ khóa:

ký túc

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
 Xem bản: Desktop | Mobile
Copyright @ Phòng CNTT
Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt
Lô E4-5 Trần Công Án, Tp Rạch Giá, Kiên Giang
---||||----